Trụ sở tại Menlo Park của Facebook với thiết kế hiện đại, ấn tượng

Những bức tường được sơn vẽ không theo các tông màu đơn giản truyền thống. Chữ ‘Hack’ – tư tưởng quan trọng của Facebook

Trụ mới của Facebook khi chuyển Menlo Park, California (Mỹ) đã được bài trí lại, phá vỡ mọi nguyên tắc, quy củ trong việc thiết kế một văn phòng truyền thống.
Facebook chuyển tới trụ sở rộng 230.670 m2 ở Menlo Park, California (Mỹ) vào cuối năm 2011. Ngoài khu làm việc còn có nhiều không gian thư giãn như hai quán cà phê, một quán bar, một nhà hàng Mexico, một quầy pizza, nhiều nhà bếp nhỏ, cửa hàng kẹo…

Quan điểm về văn phòng làm việc đẹp nhưng khô cứng, ngăn nắp sạch như lau như li không tồn tại ở đây. Điều này đúng như định hướng văn hóa công ty theo kiểu hacker (vượt qua các ranh giới) mà ông chủ Mark Zuckerberg đã khẳng định.

Điểm ấn tượng nhất ở công trình kiến trúc này là bạn luôn thấy sự mới mẻ mỗi ngày. Những bức tường được vẽ đủ các câu khẩu hiệu, lời triết lý, hình ảnh ngộ nghĩnh, rực rỡ sắc màu, có tác phẩm vẫn đang được hoàn thiện. Người tới thăm trụ sở Facebook sẽ có cảm nhận nhân viên ở đây đều là những nghệ sĩ chứ không chỉ là làm công ăn lương đơn thuần.

Facebook khuyến khích nhân viên thường xuyên trao đổi, chia sẻ với đồng nghiệp. Những góc ngồi sinh động như vậy sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Những bức tường được sơn vẽ không theo các tông màu đơn giản truyền thống. Chữ ‘Hack’ – tư tưởng quan trọng của Facebook cũng được nhắc tới ở đây.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh ở ngay khu vực lễ tân.

Không cần những bức tranh đắt tiền trang trọng mà chỉ cần các chân dung phun sơn cũng đủ để tạo ấn tượng cho cầu thang. Xe đạp được để trong văn phòng khi Facebook khuyến khích nhân viên thường xuyên vận động và đi làm bằng xe đạp.

Bên cạnh những phần tường được trang trí cầu kỳ và nghệ thuật cũng có những hình vẽ đơn giản.

Bức vẽ siêu nhân đang được hoàn thành.

Tác phẩm ấn tượng bao phủ cả bức tường lớn.

Chiếc ghế đơn giản cũng sẽ trở nên khác biệt.

Hình vẽ siêu nhân hay chú chó là các tác phẩm đẹp xứng đáng để treo, khung ảnh cũng không nhất thiết phải là hình vuông, hình chữ nhật.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *